Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào

Lễ khai trương và khánh thành có hình thức tổ chức khá giống nhau nên nhiều người thường nhầm lẫn 2 sự kiện này là một. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Hoàng Phong Event thì 2 buổi lễ này hoàn toàn khác nhau. Vậy, lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm về lễ khai trương và lễ khánh thành

Trước khi đi sâu tìm hiểu về lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào thì chúng ta cần nắm rõ khái niệm chính xác về 2 sự kiện quan trọng này.

Lễ khai trương là gì?

Lễ khai trương là sự kiện quan trọng, được đầu tư kỹ lưỡng, chỉnh chu về mọi mắt giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ấn tượng với đối tác kinh doanh.

Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào
Lễ khai trương được tổ chức với ý nghĩa quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng

Về mặt ngữ nghĩa, “khai” là mở đầu, “trương” lớn mạnh, hiểu chung “khai trương” thể hiện ý nghĩa sâu sắc, chỉ hoạt động cửa hàng trong ngày đầu tiên ra mắt thị trường, cầu mong mọi điều tốt đẹp, công việc làm ăn sau này thuận lợi, thành công, phát tài phát lộc.

Hiểu một cách đơn giản, lễ khai trương là sự kiện diễn ra vào ngày đầu tiên cửa hàng, doanh nghiệp mở bán sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Ý nghĩa của một buổi lễ khai trương không chỉ nằm trong khuôn khổ ra mắt thị trường mà còn là cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, quảng bá hình ảnh một cách hiệu quả.

Buổi lễ khai trương sẽ phù hợp với các lĩnh vực khác nhau như thẩm mỹ viện, văn phòng, chi nhánh công ty, showroom và thường có các hoạt động như lễ cúng thần Tài ông Địa, múa lân chào mừng, cắt băng khai trương…

> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương do Hoàng Phong Event thực hiện

Lễ khánh thành là gì?

Muốn biết được lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào thì cần phải hiểu rõ ràng, chi tiết về khái niệm của từng sự kiện.

Lễ khai trương là gì thì đã được giải đáp ở trên, vậy còn lễ khánh thành là gì? Lễ khánh thành là sự kiện quan trọng đối với những doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào
Lễ khánh thành được tổ chức với mục đích thông báo công trình được hoàn tất, chuẩn bị đi vào sử dụng

Về mặt ngữ nghĩa, “khánh” là chuông, “thành” là hoàn tất, hiểu chung “khánh thành” là sự kiện thông báo một công trình, dự án nào đó đã được hoàn thành , chấm dứt quá trình thi công và chuẩn bị đi vào sử dụng chính thức.

Buổi lễ khánh thành được tổ chức với mong muốn chúc mừng quá trình xây dựng, thi công diễn ra thuận lợi, hoàn thành đúng tiến độ và cầu mong cho một khởi đầu may mắn, phát triển vững mạnh trong tương lai.

Lễ khai trương và khánh thành có điểm gì giống nhau?

Lễ khai trương và khánh thành có rất nhiều điểm chung khiến mọi người nhầm tưởng 2 sự kiện này thực chất là một. Cụ thể:

Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào
Lễ khai trương và khánh thành đều được tổ chức để quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm dịch vụ
  • Lễ khai trương và khánh thành đều được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá thương hiệu, ra mắt thị trường, tạo điểm nhấn với khách hàng và đối tác kinh doanh trước khi cửa hàng, công trình đi vào hoạt động.
  • Buổi lễ được tổ chức với mong muốn cầu may mắn, khởi đầu tốt đẹp, công việc làm ăn, kinh doanh về sau gặp nhiều thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt.
  • 2 sự kiện đều diễn ra các hoạt động tương tự như cúng bái thần linh, cắt băng khai trương/khánh thành, giới thiệu với khách hàng, đối tác về quy mô, không gian, sản phẩm trong buổi lễ.

> Xem thêm: Báo giá tổ chức khai trương trọn gói, mới nhất – Ưu đãi đến 30% – Hoàng Phong Event

Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào?

Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm và cần câu trả lời chính xác. Hãy cùng Hoàng Phong Event tham khảo bảng so sánh 2 sự kiện này dưới đây để phân biệt rõ ràng, chi tiết.

Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào
Lễ khai trương được tổ chức vào ngày đầu tiên doanh nghiệp mở bán, giới thiệu sản phẩm với khách hàng
Danh mục Lễ khai trương Lễ khánh thành
Mục đích Quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm và thu hút khách hàng tiềm năng Thông báo công trình xây dựng đã hoàn thành xong, chuẩn bị chính thức đi vào hoạt động.
Đơn vị tổ chức Doanh nghiệp kinh doanh buôn bán như cửa hàng, văn phòng, chi nhánh công ty, thẩm mỹ viện, showroom… Các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
Thời gian tổ chức Ngày cửa hàng, doanh nghiệp, showroom mở bán đầu tiên, sẽ có rất nhiều chương trình sale hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ngày hoàn tất quá trình thi công, xây dựng công trình.

Khi nào lễ khánh thành và khai trương có thể gộp làm một?

Một số trường hợp, doanh nghiệp không cần quan tâm đến lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào mà có thể gộp 2 sự kiện này làm một.

Nếu công trình đã được hoàn tất và có thể đi vào kinh doanh luôn, chẳng hạn như nhà máy, trung tâm thương mại, resort cao cấp… thì có thể gộp chung lễ khánh thành và khai trương để tạo được dấu ấn mạnh đối với khách hàng tiềm năng đang hướng đến.

Tuy nhiên, để chuẩn bị tổ chức lễ khai trương khánh thành thì doanh nghiệp sẽ phải đầu tư không ít thời gian, tiền bạc, công sức để có được một sự kiện diễn ra thành công, suôn sẻ, kịch bản độc đáo, thu hút khách hàng, đối tác kinh doanh. Đó là lý do, doanh nghiệp nên hợp tác với đơn vị tổ chức lễ khai trương khánh thành trọn gói để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả khi thực hiện.

Công ty tổ chức lễ khai trương khánh thành trọn gói uy tín – Hoàng Phong Event

Hoàng Phong Event là một trong những đơn vị tổ chức lễ khai trương khánh thành trọn gói uy tín hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận phía Bắc.

Hoàng Phong Event có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức lễ khai trương khánh thành trọn gói và vinh dự hợp tác với hàng trăm, hàng nghìn công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, thẩm mỹ viện… lớn nhỏ tại khu vực phía Bắc.

Lễ khai trương và khánh thành khác nhau như thế nào
Hoàng Phong Event là đơn vị tổ chức lễ khánh thành khai trương trọn gói uy tín

Tôn chỉ hoạt động của Hoàng Phong Event đó chính là mang đến sự hài lòng cho khách hàng và tổ chức lễ khai trương khánh thành trọn gói thành công ngoài mong đợi. Để làm được điều này, Hoàng Phong Event không ngừng cố gắng nỗ lực hết mình, ngày càng hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp da dạng các hạng mục liên quan như:

  • Lên ý tưởng, kế hoạch, kịch bản lễ khai trương khánh thành độc đáo, mới lạ, bám sát chủ đề và tăng khả năng nhận diện thương hiệu tốt nhất.
  • Cho thuê thiết bị sự kiện chất lượng như âm thanh, ánh sáng, bàn ghế thảm đỏ, bục phát biểu, quạt, nhà giàn, ô dù…
  • Cho thuê nhân sự sự kiện chuyên nghiệp gồm MC, PG, lễ tân, nhân viên hậu cần, quay phim, chụp ảnh, đội múa lân, đội múa văn nghệ…
  • Trang trí không gian sự kiện gồm khu vực đón tiếp khách mời, khu vực bàn tiệc, khu vực sân khấu…
  • Đưa ra phương án quản lý rủi ro, nhân viên phối hợp ăn ý với nhau để lễ khai trương khánh thành diễn ra đúng kịch bản thuận lợi, suôn sẻ.
  • Tư vấn gói dịch vụ phù hợp quy mô sự kiện, nhu cầu và tài chính của quý khách hàng.
  • Lên phương án truyền thông hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng, đối tác tiềm năng hiệu quả.
Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ tổ chức lễ khai trương khánh thành trọn gói tại Hoàng Phong Event sẽ được hưởng mức giá ưu đãi cùng nhiều khuyến mãi siêu hấp dẫn. Hãy liên hệ đến Hoàng Phong Event thông qua Hotline 0968 96 04 96 để được tư vấn, nhận báo giá miễn phí ngay hôm nay.
Zalo
Chat ngay
0968.96.04.96