Tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo ấm áp tình thương

Chương trình tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành cũng như nhiều nhà hảo tâm bởi điều này không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp mà còn mang hơi ấm, tình thương, niềm hạnh phúc đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Vậy kế hoạch tổ chức như thế nào, kịch bản ra sao? Hãy cùng Hoàng Phong Event tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo

Chương trình tổ chức cho trẻ em nghèo mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt và đặc biệt, mong muốn tuổi thơ của các em nhỏ miền núi luôn tràn đầy tiếng cười, bù đắp một phần nhỏ những thiếu thốn, thiệt thòi cho các em.

tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo
Tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Để có một đêm trung thu ý nghĩa cho trẻ em nghèo, đơn vị tổ chức cần chú trọng đến việc lên kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết từng hạng mục. Cụ thể:

Xác định mục đích

Mục đích của chương trình tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo là mang đến không khí ấm áp, niềm vui, hạnh phúc cũng như giúp các em cảm nhận được ý nghĩa, hiểu hơn về truyền thống của dân tộc Việt Nam trong đêm hội trăng rằm.

Sau khi xác định được mục đích thì cần lên danh sách khách mời, số lượng các em nhỏ tham gia để chuẩn bị quà tặng, set up chỗ ngồi phù hợp và trang trí không gian ý nghĩa, bắt mắt.

Chọn địa điểm tổ chức

Trong kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo, điều quan trọng không thể bỏ qua là địa điểm, không gian tổ chức. Vì số lượng các em nhỏ tham gia khá đông cùng với sự góp mặt của cơ quan chính quyền, nhà hảo tâm nên thường địa điểm tổ chức trung thu ngoài trời được ưu tiên hàng đầu.

tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo
Cần chọn được địa điểm tổ chức phù hợp

Tuy nhiên, việc tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo ngoài trời có thể gặp một số rủi ro như thời tiết xấu, âm thanh ánh sáng trục trặc nên cần chuẩn bị kỹ lưỡng các thiết bị, dụng cụ cần thiết như:

 • Sân khấu, bàn ghế, quạt làm mát.
 • Ô dù, nhà giàn để tránh trường hợp trời mưa.
 • Hệ thống âm thanh ánh sáng, thiết bị liên quan khác.

Địa điểm tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo ngoài trời sẽ mang đến không gian rộng thoáng, thuận tiện để lồng ghép các trò chơi phá cỗ trăng rằm giúp buổi lễ thêm phần ý nghĩa, rộn ràng hơn.

Chọn thời gian tổ chức

Lên kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo vào thời gian thích hợp sẽ giúp tăng thêm ý nghĩa và tạo được không khí tươi vui, hân hoan.

Thời gian lý tưởng nhất để tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo đó chính là khoảng trước 2 – 3 ngày diễn ra đêm hội trăng rằm, tức là khoảng ngày 12/8 – 13/8 âm lịch.

Bởi vào ngày trung thu, nhiều gia đình sẽ muốn quây quần bên nhau để hưởng một đêm trung thu trọn vẹn bên cạnh người thân, gia đình, con cái thể hiện sự hiếu thuận với ông bà, cha mẹ.

Hơn nữa, nếu tổ chức vào đúng ngày 15/8 thì chi phí có phần đắt đỏ hơn so với những ngày thường nên lên kế hoạch trước 2 – 3 ngày là thích hợp nhất.

Dự trù chi phí

Cần xác định rõ chi phí trước khi tổ chức trung cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch, kịch bản cũng như ngân sách mua quà tặng cho các bé.

Khi xác định được chi phí sẽ giúp chúng ta tính toán được các hạng mục sẽ diễn ra, từ đó tiết kiệm và mang đến không khí đêm hội trăng rằm náo nhiệt, hân hoan trong phạm vi cho phép.

Trang trí không gian tổ chức trung thu

Để giúp buổi lễ thêm phần ý nghĩa thì cần chuẩn bị nhân sự đóng vai chị Hằng, chú Cuội, trang trí không gian tổ chức tết trung thu, lên ý tưởng backdrop, lựa chọn tone màu chủ đạo, sử dụng bóng bay, rối hơi để giúp buổi lễ thêm phần ấn tượng.

tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo
Trang trí không gian tiệc trung thu thể hiện ý nghĩa sâu sắc

Ngoài ra còn cần trang trí thêm đèn ông sao, các khu vực diễn ra trò chơi dân gian khuấy động không khí và đừng quên set up bàn ghế phù hợp với không gian tổ chức.

Chuẩn bị mâm ngũ quả, quà bánh

Trong đêm hội trăng rằm, ngoài hình ảnh đèn ông sao, chị Hằng, chú Cuội thì mâm ngũ quả, quà bánh cũng cần được chú trọng đầu tư tỉ mỉ, cẩn thận. Những món ăn dân giã mang đậm hương vị bản sắc dân tộc Việt Nam nên được ưu tiên hàng đầu.

chuẩn bị quà bánh cho trẻ em nghèo
Chuẩn bị quà bánh cho màn phá cỗ trăng rằm truyền thống

Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm bàn tiệc đãi khách mời, tiệc trà hoặc lên menu chi tiết các món ăn quen thuộc để góp phần giúp buổi lễ thành công rực rỡ. Đặc biệt, cần chuẩn bị cỗ để tiến hành nghi lễ phá cỗ trăng rằm giúp các bé được sống trong không khí náo nhiệt, tưng bừng của đêm trung thu.

Kịch bản tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo

Kịch bản tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo cần hướng đến sự gần gũi, thân thiện và tạo không khí ấm áp, giúp các bé hòa mình vào đêm hội trăng rằm cũng như thông qua đó hiểu hơn về truyền thống, ý nghĩa của ngày này.

kịch bản tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo
Kịch bản tổ chức cần độc đáo, mới lạ nhưng vẫn tràn đầy ý nghĩa

Dưới đây, Hoàng Phong Event sẽ giới thiệu kịch bản tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo hay, ý nghĩa để bạn tham khảo:

 • Chú Cuội, chị Hằng và thằng Bờm xuất hiện khuấy động không khí, thu hút sự chú ý của các em nhỏ.
 • Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, khách mời tham dự một cách khéo léo.
 • Phá cỗ trăng rằm, lồng ghép các trò chơi dân gian trong đêm trung thu ý nghĩa như rước đèn đêm hội trăng rằm, múa lân, bịt mắt đập niêu, rồng rắn lên mây, đoán tên nhân vật cổ tích… Chú Cuội, chị Hằng phải biết dẫn dắt và hướng dẫn các em nhỏ tham gia vào trò chơi giúp không khí thoải mái, ý nghĩa nhất.
 • Kết thúc chương trình, gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, tặng quà cho các em nhỏ.
tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo
Trò chơi dân gian được lồng ghép khéo léo trong kịch bản

Một số lưu ý khi tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo

Để buổi lễ trung thu cho trẻ em nghèo diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đúng kịch bản thì cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

cần tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo
Cần lưu ý đến vấn đề thu dọn vệ sinh sau khi tổ chức trung thu
 • Xin giấy phép địa phương dự định tổ chức trung thu cho các bé.
 • Lựa chọn địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát.
 • Trang trí không gian đẹp, ấn tượng và phù hợp với tài chính hiện có.
 • Bố trí công tác hậu cần, nhân sự chuyên nghiệp để có thể backup, xử lý tình huống rủi ro có thể gặp phải một cách hiệu quả.
 • Nếu tổ chức ngoài trời phải chuẩn bị ô dù, nhà giàn tránh tình trạng thời tiết xấu ảnh hưởng đến buổi lễ.
 • Sau khi tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo cần tiến hành công tác vệ sinh gọn gàng, đảm bảo không vứt rác bừa bãi, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
 • Các hoạt động vui chơi giải trí cần lồng ghép thích hợp, đảm bảo thời gian sự kiện diễn ra đúng tiến độ cho phép.

Ngoài ra, cần lên ý tưởng độc đáo, mới lạ và set up chương trình phù hợp với địa điểm tổ chức. Để tiết kiệm chi phí, thời gian và thống nhất chủ đề từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc chương trình, khách hàng nên hợp tác với đơn vị tổ chức trung thu trọn gói uy tín.

Thay vì thuê lẻ bàn ghế, nhân sự, âm thanh, ánh sáng, trang trí sự kiện thì tin tưởng đơn vị tổ chức trung thu trọn gói, quý khách hàng sẽ không phải lo lắng bất kỳ một hạng mục nào, tất cả đều được tính toán, lên kế hoạch cụ thể nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và mang đến không gian đêm trung thu tràn đầy ý nghĩa.

> Xem chi tiết: Báo giá tổ chức trung thu trọn gói – Hoàng Phong Event

Đơn vị tổ chức trung thu trọn gói tại Hà Nội

Hoàng Phong Event hiện đang là đơn vị tổ chức trung thu trọn gói tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng và dành lời khen tích cực sau khi sử dụng dịch vụ.

tổ chức trung thu trọn gói
Hoàng Phong Event tự hào mang đến dịch vụ tổ chức trung thu trọn gói tại Hà Nội

Với lợi thế là đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, có tâm với nghề, Hoàng Phong Event sẵn sàng mang đến một ý tưởng độc đáo, mới lạ, đầy tính sáng tạo và giúp sự kiện diễn ra thuận lợi, suôn sẻ theo đúng kịch bản, chủ đề khách hàng đang hướng đến.

Với buổi lễ tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo, Hoàng Phong Event không chỉ tư vấn các gói dịch vụ chất lượng, phù hợp với tài chính của khách hàng mà còn góp một phần nhỏ bằng cách khảo sát địa điểm tổ chức, đưa ra phương án tối ưu chi phí nhưng vẫn mang lại một đêm hội trăng rằm ý nghĩa, hoành tráng nhất.

tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo
Nhân sự đóng vai chị Hằng, chú Cuội của Hoàng Phong Event

Hoàng Phong Event cung cấp các dịch vụ uy tín như trang trí không gian, chuẩn bị sân khấu, cho thuê nhân sự (chị Hằng, chú Cuội, thằng Bờm, đội múa lân, quay phim, chụp ảnh…), cho thuê thiết bị sự kiện (âm thanh, ánh sáng, bàn ghế, ô dù, nhà giàn, bục phát biểu, thảm đỏ…), lên ý tưởng kế hoạch tổ chức…

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, nhân viên của Hoàng Phong Event sẽ tư vấn các gói dịch vụ tổ chức trung thu trọn gói phù hợp, hỗ trợ lên ý tưởng độc đáo nhưng vẫn bám sát chủ đề khách hàng hướng đến. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn về mức giá khi quý khách lựa chọn dịch vụ trọn gói thay vì thuê lẻ nhân sự, thiết bị.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ tổ chức trọn gói và báo giá cụ thể sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn, giải đáp thông qua Hotline 0968 96 04 96.

Zalo
Chat ngay
0968.96.04.96