Bài phát biểu trong lễ khánh thành công trình viết như thế nào mới hay?

Lễ khánh thành là một sự kiện trọng đại, đánh dấu bước khởi đầu cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp, công ty và tổ chức… Đây là thời điểm doanh nghiệp thể hiện nét văn hóa của mình rõ nét nhất, quảng bá hình ảnh trên thương trường. Bên cạnh khâu tổ chức, lên kịch bản thì phần nội dung trong bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình rất quan trọng, cần phải chuẩn bị chỉnh chu và long trọng nhất.

Nội dung của bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình

Như đã đề cập ở trên, lễ khánh thành là dịp quan trọng, thể hiện nét văn hóa của doanh nghiệp. Vì thế từng nội dung trong bài phát biểu cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất có thể. Nội dung chính có trong bài phát biểu khai trương, khánh thành công trình bao gồm các hạng mục như sau:

Mở đầu phát biểu lễ khánh thành

Trong phần mở đầu của bài phát biểu khánh thành, không thể thiếu lời giới thiệu và cảm ơn các vị đại biểu và khách mời tới tham dự buổi lễ. Đây là nhân tố rất quan trọng, không thể thiếu trong sự kiện và quyết định tới sự thành công của buổi lễ. Việc giới thiệu và cảm ơn các vị đại biểu thể hiện sự tôn trọng, đồng thời còn tăng cường mối quan hệ bền vững, đối tác phát triển…

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình
Mở đầu của bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình không thể thiếu phần giới thiệu khách mời

Lý do tổ chức

Dĩ nhiên, các đại biểu được mời tới tham dự đã biết lý do tổ chức của buổi lễ nhưng công ty và doanh nghiệp cũng cần đề cập lại trong nội dung của lễ khánh thành. Điều này thể hiện sự sang trọng của buổi lễ. Ngoài ra, trong nội dung bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình cũng có thể khái quát vài nét về lịch sử hình thành, các giai đoạn phát triển của công ty như thế nào.

Tổng quan công trình xây dựng được khánh thành

Phần cuối cùng trong nội dung diễn văn lễ cắt băng khánh thành phải có sự tổng quan lại một số vấn đề như quá trình hình thành, lý do công trình hiện hữu, quá trình xây dựng có những thuận lợi và khó khăn như thế nào… Ngoài ra, trong lời cảm ơn trong lễ khánh thành, các công ty và doanh nghiệp cũng nên nêu ra những mục tiêu, nguyện vọng và hướng phát triển trong tương lai.

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình
Trong bài phát biểu ở buổi lễ khánh thành phải có phần tổng quan công trình

Lưu ý về ngôn từ trong bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình

Khi xây dựng bài phát biểu bế mạc tại lễ khánh thành, cần lưu ý một số điểm như sau:

Mục đích chính của buổi lễ khánh thành là mời các vị đại biểu về công trình đã được xây dựng để tham quan cũng như là hình thức để doanh nghiệp, công ty… quảng bá hình ảnh, thiết lập mối quan hệ. Vì thế ngôn từ được dùng trong bài phát biểu bế mạc lễ khánh thành phải trang trọng, tránh sử dụng những từ mang tính chất phản cảm. Ngoài ra, danh từ xưng hô trong bài phát biểu cũng phải lịch sự, người phát biểu tuyên bố khai mạc buổi lễ dùng từ “tôi”, còn khi giới thiệu khách mời thì nên sử dụng danh từ “ông, bà”.

Lưu ý về độ dài nội dung của bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình

Thêm một điểm trong bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình là độ dài của nội dung. Vì thế, doanh nghiệp, công ty khi chuẩn bị nội dung phát biểu ngắn gọn, tổng quan các điểm cần thiết phải có, đừng dài dòng kẻo nhàm chán. Bài phát biểu khai mạc súc tích sẽ tạo ấn tượng, thu hút hơn trong mắt khách mời.

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình
Nội dung của bài phát biểu của buổi lễ khánh thành công trình ngắn gọn, súc tích

>> Xem thêm: Mẫu kế hoạch tổ chức lễ khánh thành | Hoàng Phong Event

Một số bài phát biểu, lời cảm ơn trong lễ khánh thành

Sau đây sẽ cung cấp cho công ty và doanh nghiệp một số bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình có thể tham khảo.

Mỗi một công trình xây dựng được một hoặc nhiều nhà đầu tư. Vì thế, trong buổi lễ cắt băng khánh thành, đại diện chủ đầu tư vinh dự tuyên bố sự ra mắt của công trình. Sau đây là nội dung bài phát biểu của Lãnh đạo Tổng công ty tại Lễ khánh thành Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội, bạn có thể tham khảo.

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình
Nội dung bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội

Tiếp tục là bài phát biểu khánh thành Khối nhà A, B, C Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau. Giám đốc bệnh viện đã có bài phát biểu khánh thành khối nhà A, B, C Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau, để tri ân khách mời cũng như nhà đầu tư. Bạn có thể tham khảo nội dung bài phát biểu dưới đây:

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình
Nội dung bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình Khối nhà A, B, C Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau

Tiếp tục là bài phát biểu lễ khánh thành Công trình hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm, bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho sự kiện khai trương sắp tới của công ty.

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình
Nội dung bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm
>> Xem thêm: Cho thuê bộ cắt băng khánh thành | Hoàng Phong Event

Đơn vị tổ chức khánh thành chuyên nghiệp Hà Nội

Như đã đề cập ở trên, lễ khánh thành là sự kiện trọng đại, đánh dấu khởi đầu mới của công ty, doanh nghiệp và tổ chức với hy vọng gặt hái nhiều thành công. Quy trình chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành, khai trương không đơn giản, đòi hỏi sự công phu và chỉnh chu. Vì thế, để buổi lễ khai trương được diễn ra long trọng, suôn sẻ thì sự hỗ trợ của đơn vị chuyên lĩnh vực tổ chức lễ khánh hành là một sự lựa chọn lý tưởng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị tổ chức lễ khánh thành, trong đó Hoàng Phong Event được khách hàng đặt trọn niềm tin là nhờ vào các ưu điểm nổi bật như sau:

Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình
Hoàng Phong Event đơn vị tổ chức sự kiện khánh thành chuyên nghiệp và uy tín
  • Quy trình tổ chức sự kiện khánh thành được thực hiện chuyên nghiệp, từ khâu tiếp nhận thông tin, tư vấn, gửi báo giá, lên ý tưởng… phù hợp với khách hàng cũng như ngân sách cụ thể.
  • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, xử lý mọi tình huống kịp thời, hạn chế mọi sự rủi ro.
  • Cung cấp ý tưởng kịch bản độc đáo, phù hợp với chủ đề của doanh nghiệp, công ty để buổi lễ khánh thành, khai mạc được ấn tượng, chuyên nghiệp và đẳng cấp…
  • Sở hữu hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng, giàu kinh nghiệm và lành nghề.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp tại Hà Nội thì hãy liên hệ qua số hotline 0968 96 04 96 để được nhân viên Hoàng Phong Event tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình. Để giúp cho sự kiện được diễn ra thành công mỹ mãn, ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung bài phát biểu thì cũng nên quan tâm tới việc tổ chức buổi lễ khánh thành để tạo điểm ấn tượng trong mắt khách mời.

Zalo
Chat ngay
0968.96.04.96